Hệ thống xử lý bụi gỗ cơ sở sản xuất công nghiệp hiệu quả cao

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng công nghệ lọc bụi rung rủ khí nén. Vì vậy công nghệ này được lựa chọn xử lý nhiều trong các công trình xử lý bụi của đa số các ngành công nghiệp.

Tại các thiết bị hút bụi này, nếu là xử lý bụi thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, http://codienvimax.vn/he-thong-hut-loc-bui-trong-san-xuat-cong-nghiep-vai-det/ hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường. Sản phẩm được ứng dụng chủ yếu cho các ngành công nghiệp sau:

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Gạch, Ximăng

Công nghiệp thép phôi, cán thép

Công nghiệp sản xuất chế biến gỗ công nghiệp

Công nghiệp khai thác than, khai thác đá, trạm nghiền

Công nghiệp sơn

Công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc…

Không khí sạch sẽ được đưa trở lại môi trường sau khi được loại bỏ các thành phần bụi và độc hại.

Một Hệ thống thu gom bụi và xử lý khí thải phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả phía doanh nghiệp, người lao động và môi trường.

Lưu ý về thiết kế Số điểm hút

Điểm hút của một Hệ thống hút lọc bụi vải dệt là cửa hút khí bụi vào trong buồng lọc. Số lượng điểm hút của mỗi hệ thống là khác nhau tùy vào yêu cầu thiết kế và số lượng vị trí cần hút bụi cũng như tương quan khoảng cách các vị trí này. Vấn đề đặt ra là số lượng điểm hút vừa đủ để đảm bảo hai yếu tố về hút bụi như sau:

Lực hút của hệ thống vừa đủ để hút các hạt bụi trong không khí vào điểm hút, qua đường ống đi vào trong hệ lọc bụi mà không hút phải vật liệu (đối với các nhà máy bụi chính là nguyên liệu sản xuất). Thiết kế các điểm hút bụi sẽ được đưa ra để cân bằng với các yếu tố sau đây của Hệ thống hút lọc bụi: he thong hut loc bui công suất động cơ, kích thướng đường ống và lưu lượng dòng khí khi vận hành.

Đảm bảo tốc độ dòng khí theo tiêu chuẩn đặt ra trong suốt quá trình vận hành. Điều này đảm bảo hệ thống có thể hoạt động ổn định. Tốc độ dòng khí bụi quá cao có thể gây tăng áp cho toàn hệ thống khiến túi lọc bụi nhanh hỏng và cản trở quá trình xả khí nén rung giũ bụi, nhưng nếu quá thấp có thể khiến hạt bụi không bị hút vào hệ thống hay rơi xuống trong đường ống.

Do đó cần nghiên cứu kỹ các yêu cầu đối với hệ thống để thiết kế số điểm hút phù hợp nhất với điều kiện sử dụng. Theo khuyến nghị về thiết kế số lượng điểm hút của một Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp nên là 6 8 điểm được nối về để đảm bảo khả năng lọc bụi, rung giũ và toàn bộ hiệu quả hoạt động hệ thống.

http://quatlammat.org/he-thong-hut-loc-bui-xu-tri-khi-thai.html