Nguyên lý và cấu tạo Thiết bị túi lọc bụi vải

Nhìn chung, bụi xi măng không gây bụi phổi, nhưng nếu trong bụi xi măng có trên 2% silic tự do và tiếp xúc lâu trong thời gian dài thì có thể phát sinh bệnh bụi phổi. Động vật hít bụi xi măng không gây một biến đổi bệnh lý cấp tính hoặc mãn tính nào. Tuy nhiên, bụi bám trên lá và thân cây làm cho thực vật không thể thực hiện quá trình quang hợp.

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý bụi Xi măng

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn vào Hệ thống lọc bụi dạng túi vải.

Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, hệ thống lọc bụi công nghiệp các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải (Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc)

Khí sau khi qua Hệ thống lọc bụi dạng túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Ưu nhược điểm của công nghệ

a) Ưu điểm:

Công nghệ http://codienvimax.vn/so-do-he-thong-loc-bui-tui-vai-he-thong-loc-bui-tay-ao/ đề xuất phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn khí thải;

Nồng độ khí thải sau xử lý đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Cấu tạo đơn giản.

Hiệu suất túi lọc bụi tương đối cao.

Không gian lắp đặt nhỏ.

b) Nhược điểm:

Đòi hỏi những thiết bị tái sinh túi lọc bụi và thiết bị rũ lọc.

Độ bền nhiệt của thiết bị túi lọc bụi thấp và thường dao động theo độ ẩm

http://quatlammat.org/nguyen-ly-cua-he-thong-loc-bui-tui-vai.html