Những lưu ý khi có ý định thi công Quạt hút khói bếp nhà hàng

Các loại Quạt hút khói bếp nhà hàng chính

Có hai loại đó là có ống thoát khí và không có ống thoát khí

Quạt có ống thoát khí, hút khói bếp nấu, qua lưới lọc và thải khói ra bên ngoài, loại thiết bị này thích hợp các khi bếp có khe thoát ra bên ngoài, hiệu quả cao.

Quạt không có ống thoát khí mà có phần lọc khói ngay bên trong, hệ thống quạt hút khói bếp công nghiệp trả lại không khí sạch cho bếp qua các lỗ thông khó của Quạt thiết bị này thích hợp với các khu bếp kín không có khe thoáng hiệu quả trong khoảng từ 80-90%.

Nhưng, dù bạn đầu tư từ vài triệu tới cả chục triệu để mua Quạt hút mùi mà đôi khi bếp vẫn hôi, dưới đây là những lý do khiến nhà bạn có Quạt hút mùi, hút khói nhưng vẫn có mùi:

Khoảng cách giữa bếp và Quạt hút mùi không hợp lý: Nếu Quạt hút quá gần thì sẽ gây khó khăn cho việc nấu nướng nhưng nếu Quạt để quá xa bếp thì hiệu quả hút mùi không cao, bởi thế bạn nên bố trí để khoảng cách giữa bếp và bề mặt của quạt hút vào khoảng từ 70-80cm.

Những yêu cầu đối với đường ống gió hút khói và cấp gió tươi:

Đường ống hút sử dụng vật liệu tole tráng kẽm dày tối thiểu 1.15mm, bọc công thủy tinh cách nhiệt, chống cháy dày 50mm, tỷ trọng 32 kg/m3.

Đường ống gió cấp tươi sử dụng loại tole tráng kẽm dày tối thiểu 0.8mm và không cần bọc cách nhiệt.

Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp:

Cần được lắp hai quạt hút gió thải, một chạy và một dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút bếp công nghiệp quạt hút gió thải hay cấp gió tươi cần được gắn Van Một Chiều (NCD).

Chiều cao chụp hút tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc dầu mở. Được đặt cách mặt đất tối thiểu 2000-2200mm và từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.

Nếu bạn đang có nhu cầu như trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công với giá tốt, chất lượng tốt và dịch vụ tốt.

http://quatlammat.org/nhung-luu-y-khi-co-y-dinh-thi-cong-quat-hut-khoi-bep.html