Quạt hút công nghiệp chính hãng chiết khấu hấp dẫn

Cách tính và chọn Quạt thông gió công nghiệp phù hợp cho nhà xưởng

Quạt thông gió nhà xưởng là sản phẩm có tác dụng lưu thông, làm mát không khí, cân bằng nhiệt độ được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng. Dưới đây là cách tính số lượng Quạt thông gió công nghiệp quat cong nghiep nha xuong dựa trên diện tích nhà xưởng cho những ai muốn tham khảo

Nhà xưởng là nơi có nhiều lượng nhiệt từ con người, máy móc sản xuất… nên không khí bên trong thường bị tù đọng, nhất là đối với không gian kín. Nếu không có hệ thống Quạt hút công nghiệp lưu thông không khí thì môi trường làm việc trở nên bức bối ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động và thiết bị máy móc sản xuất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn Quạt thông gió nhà xưởng phù hợp đem lại hiệu quả lưu thông không khí tốt nhất cho nhà xưởng. Cách tốt nhất là cần phải tính toán ra được với diện tích không gian đó cần bao nhiêu Quạt thông gió công nghiệp?

Sau đây, là các bước tính tổng lưu lượng gió để lắp đặt số lượng Quạt thông gió công nghiệp nhà xưởng phù hợp cho nhà xưởng:

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta nên tính thể tích nhà xưởng cần lắp Quạt thông gió công nghiệp. Thể tích nhà xưởng: V= Dài x rộng x cao (m3)

Bước 2: Tính tổng lượng không khí cần dùng: Tg = X x V (m3/h)

Bước 3: Tính số lượng Quạt công nghiệp vuông http://www.quatvimax.vn/quat-thong-gio-nha-xuong cần dùng cho nhà xưởng N = Tg / Q (c)

Trong đó:

V : thể tích

Tg : Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h)

N : Số quạt cần dùng cho nhà xưởng

X : Số lần thay đổi không khí

Q : Lưu lượng gió của quạt(m3/h)

Yêu cầu số lần thay đổi không khí trong 1 giờ: Nơi công cộng như nhà thi đấu, siêu thị, văn phòng… thì 30 đến 40 lần/giờ, còn nhà xưởng 40-60 lần/giờ.

Ví dụ: nhà xưởng có chiều rộng 30m, dài 60m, cao 8m; số lần thay đổi không khí X=60, lưu lượng gió của Quạt hút công nghiệp là Q= 44.500 m3/h thì ta có:

V = 30 x 60 x 8 = 14.400 m3

Tg = 60 x 14.400 = 864.000 m3/h

N = (864.000) / (44,500) = 19 cái

Vậy, với thể tích nhà xưởng như trên cần đến khoảng 19 chiếc Quạt thông gió công nghiệp VIMAX

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt Quạt thông gió công nghiệp, hãy liên hệ với nhà thầu cơ điện lạnh Đại Việt để được tư vấn thông tin phù hợp với đặc thù nhà xưởng của bạn.

Trên đây là thông tin về cách tính chọn Quạt công nghiệp vuông phù hợp cho nhà xưởng để đảm hiệu quả lưu thông không khí.

http://quatlammat.org/quat-thong-gio-nha-xuong-cong-nghiep-chinh-hang-chiet-khau-hap-dan.html