Quy trình lắp đặt Hệ thống thông gió được ứng dụng cho tất cả Công trình

Cơ điện VIMAX là tập thể bao gồm các kỹ sư và công nhân được đào tạo bài bản. Chúng tôi được trưởng thành trong môi trường chuyên nghiệp, đã tham gia thi công các công trình với yêu cầu rất khắt khe về chất lượng và tiến độ. Công ty đã có kinh nghiệm tham gia các công trình tiêu biểu như: nhà ga T2 Nội Bài, ngân hàng Mitsubishi Nhật Bản, ngân hàng Sumitomo Nhật Bản, các nhà máy công nghiệp của Nhật Bản và Hàn Quốc … Hiện nay, công ty của chúng tôi có thể đáp ứng lap dat he thong thong gio được toàn bộ các dự án liên quan đến Hệ thống thông gió bao gồm công việc thiết kế, lập bản vẽ thi công, chế tạo thiết bị thông gió, lắp đặt tại công trường và đo đạc, hiệu chỉnh, nghiệm thu.

Các yêu cầu cơ bản của Hệ thống ống thông gió

Sản xuất ống dẫn gió: Hệ ống dẫn gió được sản xuất bằng tôn tráng kẽm, tùy theo kích thước của đường ống để quyết định độ dày của tôn (Xem bảng). Hệ ống gió của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn Smacna . Với một dây chuyền đồng bộ và hiện đại, sản phẩm ống gió của chúng tôi hiện nay được đánh rất cao cho các công trình trong nước cũng như công trình đầu tư của nước ngoài.

Độ dày tấm tôn để chế tạo ống gió và các chi tiết

Sản xuất phụ kiện ống gió:

Chế tạo chụp thổi, hút và các bộ phận khác:

Kích thước chế tạo chụp phải chính xác, chỗ nối phải chắc, cạnh vỏ ngoài không được có chỗ sắc nhọn.

Hình dạng mũ chụp phải theo tiêu chuẩn, trọng tâm mũ gió quay phải cân bằng.

Chế tạo ống gió mềm:

Nếu không có yêu cầu của thiết kế thì phải dùng vải bạt loại hai lớp hoặc da giả.Ống nối mềm dùng trong vận chuyển không khí ẩm hoặc môi trường ẩm ướt thì phải dùng loại vải bạt có tráng một lớp cao su. Các ống nối mềm dạng tròn nối vào các miệng gió thì không được vượt quá 1m. Kích thước và độ cong của cánh hướng dòng phải chính xác, không nghiêng lệch, các tấm lá tán đinh phải chắc chắn.

Giá treo đỡ ống phải bằng phẳng, mối hàn phải đầy, chắc chắn.

Chế tạo ống tiêu âm:

Lựa chọn vật liệu tiêu âm phải phù hợp các yêu cầu chống cháy, chống ăn mòn, chống ẩm.

Tấm đục lỗ của tiêu âm phải phẳng. Hàng lỗ phải thẳng, bề mặt trơn nhẵn.

Hệ khung của ống tiêu âm phải chắc chắn, chỗ nối vách ngăn với thành ống phải khít kín.

Vật liệu hút ẩm đặt bên trong ống tiêu âm phải đều đặn và chắc chắn.

Yêu cầu chung của việc thi công Hệ thống thông gió:

Hệ thống thông gió:

Bên trong đường ống gió và hệ thống thông gió tầng hầm buồng xử lý không khí không được đặt dây điện, cáp điện, và các loại ống dẫn khí độc hại, khí dễ cháy, dễ nổ, chất lỏng.

Mối nối có thể tháo lắp được của ống gió và các bộ phận khác không được bố trí trong sàn, trong tường.

Các chi tiết chờ, chôn sẵn hoặc bulông nở của giá treo, giá đỡ phải ở vị trí chính xác chắc chắn, các phần chôn chìm thì không được sơn và phải lau sạch dầu mỡ.

Khoảng cách của các giá treo và đỡ đường ống không có bảo ôn nếu không có yêu cầu riêng của thiết kế thì phải phù hợp với các quy định sau:

Lắp đường ống nằm ngang, đường kính, hoặc độ dày cạnh lớn của ống gió < 400mm thì khoảng cách không quá 4m, ³400mm thì cự ly không quá 3m.

Lắp đặt đường ống đứng khoảng cách giữa hai vị trí không được > 4m và mỗi ống đứng không được ít hơn hai điểm cố định.

Phải có điểm cố định thích hợp để chống rung, lắp cho đường ống treo.

Giá đỡ đường ống gió không được lắp ở vị trí có miệng gió, van gió, cửa kiểm tra. Giá đỡ không được treo trực tiếp vào mặt bích ống. Nối giữa các bích bằng bu lông liên kết và kẹp bích. Khoảng cách giữa 02 kẹp bích không được lớn hơn 300mm.

http://quatlammat.org/cau-tao-cua-he-thong-thong-gio.html