Tại sao nên dùng hệ thống hút bụi tại các xưởng sản xuất phân phối gạch men

Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

Quy trình sản xuất gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: Vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải sản xuất. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các thời kỳ chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. hệ thống xử lý bụi gạch men Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những đồ vật chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu đựng. Sau Đó được vận tải tới máy toá vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

Căn bản phát sinh bụi trong quá trình sản xuất gạch men và He thong xu ly bui gach men:

Các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung cấp gạch men phát sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

Một số lò sản xuất gạch men đều cất các hạt bụi mang phổ thông kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải nói tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không có những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp Vì vậy, phải xây He thong xu ly bui gach men

Những loại bụi bẩn này khi được con người thu nhận sẽ dấn tới các bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm cho giảm công đoạn đàm đạo khí bình thường của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

Bí quyết xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men với He thong hut bui gach men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.

Khoa học He thong hut bui gach men trong khoảng quá trình cung cấp gạch men

http://quatlammat.org/vi-sao-bat-buoc-dung-he-thong-hut-bui-o-cac-xuong-san-xuat-cung-ung-gach-men.html