Tầm quan trọng của Quạt hút trong chăn nuôi

Quạt công nghiệp được tạo ra để lưu thông không khí qua các vị trí tường nhà xưởng, tường phòng, hay qua các đường ống thông gió . Vì vậy áp lực đẩy gió không lớn, quạt có hai loại li tâm, và đồng tâm . Li tâm là những loại Quạt lớn, thường để khống chế tốc độ quay của Quạt, cho phù hợp. Đồng tâm là các Quạt bé, cần tốc độ quay lớn. Nên Quạt hút công nghiệp rất hạn chế lắp vào các đường ống để hút hay đẩy gió đi quá xa. Chỉ có tác dụng trao đổi không khí từ bên này sang bên kia.

Tại sao Quạt hút phải lắp trên tường:

Các bạn nên hiểu đơn giản, là chúng ta lắp Quạt hút công nghiệp quạt hút dùng trong chăn nuôi để hút các tạp chất như khói, bụi, không khí ô nhiễm, như khí nóng. Mà các loại tạp chất này thường nhẹ hơn không khí, có chiều hướng bay lên trên hoặc lơ lửng trên mái nhà . Nếu ta để Quạt thông gió ở sàn nhà thì ta, phải hút không khí, xuống và một lần nữa ta sẽ tiếp súc với không khí ô nhiễm và cần rất nhiều quạt để làm việc đó.

Nên các lọai quạt đều để ở trên tường nhà chiều cao tối thiểu là 2,5m để hút không khí ô nhiễm ra, và không khí tươi sạch sẽ đi vào từ các của sổ và cửa nhà, làm cho không khí được tuần hoàn.

Qua phân tích khá kỹ thì các bạn đã hiểu Quạt công nghiệp có tác dụng gì rồi và hy vọng các bạn sẽ chọn được loại quạt phù hợp cho nhà xưởng của mình.

Quạt hút công nghiệp là quạt chuyên dùng để cung cấp không khí, từ nơi này sang nơi khác, ở một khoảng cách xa vị trí lắp quạt. Vì vậy Quạt công nghiệp thường được thiết kế hình trụ, và có kích thước nhỏ hơn quạt thông gió, và thường cánh Quạt công nghiệp có số cánh nhiều hơn quạt thông gió, vì sao???

Theo nghiên cứu của nhà sản xuất đó thì quạt trụ thường có áp lực gió lớn hơn dễ lắp đặt hơn, và an toàn hơn các loại thiết kế khác. Vì cần đẩy gió với hút gío đi xa nên quạt thuờng có số vòng quay rất lớn tạo áp lực (PA), khoảng 1400v/p hoặc lớn hơn, tùy vào nhu cầu lưu lượng gió mà có kích thước Quạt công nghiệp to hay nhỏ.

Một số công dụng của Quạt công nghiệp :

Quạt hút quatcongnghiep đươc đặt ở các vị trí phát sinh ra không khí ô nhiễm, như bụi , khói, không khí ô nhiễm, hơi nóng, được thiết kế ống gió để đẩy không khí đi xa khỏi vị trí làm việc.

Tùy vào nhu cầu của công việc mà Quạt được thiết kế di động hay được lắp đặt cố định vào các vị trí để hút không khí ô nhiễm đi. Hay cung cấp không khí vào những nơi thiếu dưỡng khí.

Đó là các vị trí nhỏ. Còn Quạt hút có rất nhiều công dụng và hình dáng khác nhau, để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Như để làm mát cho tòa nhà, bằng các hệ thống ống dẫn và chia nhỏ ra từ các của gió. Hay hút gió và khói từ các ống dẫn cửa gió ra ngoài, tùy vào mục đích công việc mà ta chọn cho mình những loại quạt phù hợp chứ không thể dùng lẫn các loại Quạt công nghiệp và Quạt thông gió công nghiệp với nhau được.

http://quatlammat.org/tu-van-phan-biet-quat-cong-nghiep-voi-quat-thong-gio-cong-nghiep.html